ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : ประชาสัมพันธ์วันสิ่งแวดล้อมโลก
  รายละเอียด :

 วันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี ในปี 2563 นี้ สหประชาชาติได้จัดกิจกรรมรณรงค์ภายใต้ธีม Time for Nature เป็นการตอกย้ำว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องทวงคืนธรรมชาติกลับมาให้เร็วที่สุด ก่อนที่โลกจะไม่มีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมอีก โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่ย่ำแย่ลงทุกวัน 

.
จากข้อมูลของสหประชาชาติ หนึ่งในความพยายามครั้งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติคือการผลักดันโครงการฟื้นฟูระบบนิเวศที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวสำหรับป้องกันผลกระทบจากสภาวะโลกร้อนและภัยแล้ง นั่นก็คือ กำแพงยักษ์สีเขียว (The Great Green Wall ) ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2550 
.
โครงการนี้เป็นแนวกำแพงกั้นทะเลทรายซาฮาราและทะเลทรายซาเฮล มีพื้นที่ 4,875 ล้านไร่ ทอดยาวจากประเทศเซเนกัลไปยังจิบูตี ได้ตั้งเป้าหมายการฟื้นฟูพื้นที่ให้ได้ 625 ล้านไร่ภายในปี 2573 นี่คือความร่วมมือระดับโลกในการฟื้นฟูความเสื่อมโทรมของระบบบนิเวศที่ถูกทำลาย 
.
สำหรับกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2563 ของประเทศไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม จัดรณรงค์ในธีม Time for Nature: find out what you can do ถึงเวลา....คืนลมหายใจให้ธรรมชาติ” ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 09.30 – 11.30 น. ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม 
.
โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ซึ่งจะมีการเปิดตัวโครงการ “เปลี่ยนพลาสติกเป็นบุญ” (เมื่อคุณหมุนเวียน) และโครงการมือวิเศษ x วน พร้อมมอบ Mock Up ถังขยะให้กับผู้บริหารกระทรวงทั้ง 20 กระทรวง รวมถึงปล่อยคาราวานรถ Drop Point ความร่วมมือของโครงการ “เปลี่ยนพลาสติกเป็นบุญ” (เมื่อคุณหมุนเวียน) และโครงการมือวิเศษ x วน ด้วย
.
ท่านสามารถติดตามอ่านบทความนี้ แบบเต็มอิ่มจุใจ ได้ที่  https://www.deqp.go.th/new/เพิ่มพื้นที่สีเขียวลดโ/ นี้ได้เลยครับ
.
#คุณภาพสิ่งแวดล้อมคือคุณภาพชีวิต
  รายละเอียดเพิ่มเติม : ดาวน์โหลดเอกสาร ดาวน์โหลดเอกสาร
 
ประกาศเมื่อวันที่ 05 มิถุนายน 2563  :: จำนวนผู้อ่าน 708 คน